• Giang sinh yeu thuong

Mùa đông lạnh lẻo đang đến dần, các gia đình thường quây quần bên bếp lửa hồng ấm áp dùng bữa tối giáng sinh. Những món quà hạnh phúc của các bạn bỏ đi được lần lượt bóc ra cùng tiếng cười hạnh phúc. Khác với hạnh phúc ấy là những mảnh đời kém may mắn đang đấu tranh từng ngày với căn bệnh HIV quái ác, cố vươn mầm sống mỗi ngày của các em nhỏ tại trung tâm Linh Xuân. Em ước mơ được cắp sách đến trường, em ước mơ được quần áo mới, em ước mơ được cùng các bạn nắm tay chơi đùa nhưng thật khó với căn bệnh hiểm nghèo và định kiến xã hội. Hãy dang tay đón lấy các em và chia sẻ màu sắc ấm áp qua chương trình thiện nguyện "Giáng Sinh Yêu Thương" dành cho các em nhỏ tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi nhiễm HIV. Cho đi là còn mãi chia sẻ cùng yêu thương!

Thời gian, địa điểm:
- Thời gian: thứ Bảy 17/12/2022
- Địa điểm: Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Mồ Côi Nhiễm HIV Linh Xuân (30/3 Đ. Số 5, Linh Xuân, Thủ Đức, TP.HCM)
- Thành phần tham dự: sinh viên và giảng viên Khoa MTCN

Nội dung hoạt động:
Giai đoạn 1: Quyên góp tranh (từ ngày 10/11/2022 đến ngày 25/11/2022)
- Thầy cô Khoa MTCN quyên góp tranh và tác phẩm nghệ thuật bán đấu giá (chi phí thu được 100% quyên góp cho chương trình).
- Kêu gọi hoạt động làm thiệp giáng sinh từ sinh viên để bán đấu giá (chi phí thu được 100% quyên góp cho chương trình).

Giai đoạn 2: Bán đấu giá và quyên góp (từ ngày 25/11/2022 đến 10/12/2022)
- Giao lưu tác phẩm nghệ thuật: quyên góp tiền từ các doanh nghiệp, bạn bè thân hữu qua hình thức mua tranh , mua thiệp của sinh viên.

Giai đoạn 3: Tổng kết chi phí và danh sách mua quà tặng (từ ngày 12/12/2022 đến ngày 15/12/2022) - Dự thảo danh sách quà tặng giáng sinh cho 65 trẻ và nhu yếu phẩm lương thực cần thiết.
- Lên danh sách vật dụng cần mua cải tạo cơ sở vật chất và cảnh quan cho trung tâm theo yêu cầu cần hỗ trợ của Ban Giám Đốc Trung Tâm Linh Xuân.

Giai đoạn 4: Tổ chức chiến đi thiện nguyện (ngày 17/12/2022)
- Khởi hành di chuyển: 7:30 đến 9:00
- Nội dung chương trình sinh hoạt giao lưu: phần trình bày, giao lưu của hai bên, giới thiệu Trường Đại Học Tôn Đức Thắng và Khoa MTCN, chia sẻ giao lưu nghệ thuật và màu sắc truyền cảm hứng cho các em nhỏ tại trung tâm. - Giao lưu, giải đáp câu hỏi, thắc mắc của sinh viên quan tâm đến căn bệnh HIV
- Chia hai đội tổ chức hoạt động giao lưu theo nhóm:
  + Đội A: gồm các nhóm nhỏ sinh viên và các bé tại trung tâm tham gia chơi trò chơi ngoại khóa vẽ tranh, tô tượng, trồng cây.
  + Đội B: gồm các sinh viên và thầy cô tham gia cải tạo cơ sở vật chất và cảnh quang.
- Phối hợp chia quà và phát cho các em.

Mua tranh quyên góp tại đây
Sự kiện - Hoạt động