Skip to main content
Loading...

WE CREATE THINGS THAT MAKE LIFE BETTER.

Sinh viên có thể tham gia thiết kế các công trình thiết kế nội thất, đồ họa, tạo dáng, thời trang tại Trường và các công trình do Trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa đảm nhận ngoài xã hội, giúp sinh viên có thu nhập đồng thời là nơi làm việc thực tế đúng chuyên môn ngay khi đang theo học. 

4 CHUYÊN NGÀNH

 
 

49 GIẢNG VIÊN

 
 

1400 SINH VIÊN

 

Kết quả học tập mong đợi đã được xây dựng rõ ràng và phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của trường đại học


Chuẩn đầu ra của các ngành thiết kế trong Khoa MTCN được thiết kế gồm 3 POs, nội hàm của 3 POs tập trung đào tạo cho SV tốt nghiệp các năng lực như sau:

PO1

Người tốt nghiệp trở thành nhà thiết kế, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế (4 chương trình: Đồ hoạ, Thiết kế công nghiệp, Nội thất, Thời trang) có tư duy sáng tạo, có năng lực chuyên môn sâu rộng, có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, tự chủ động trong công việc, có khả năng đưa ra ý kiến đóng góp, có khả năng hướng dẫn nhân viên, giám sát công việc nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thiết kế Việt Nam.

PO2

Người học trở thành nhà thiết kế có khả năng nghiên cứu khoa học, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, có khả năng tạo ra các sản phẩm có giá trị, ứng dụng một cách hiệu quả tại Việt Nam và trên thế giới.

 

PO3

Người học trở thành nhà thiết kế có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, có tinh thần cống hiến cho sự nghiệp phát triển con người, phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, ổn định và bền vững.


SỨ MẠNG & TẦM NHÌN CỦA TDTU

Mục tiêu chương trình (POs)

PO1

PO2

PO3

SỨ MẠNG của TDTU

Giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo để phát triển nhân loại bền vững

(1) Không gì quan trọng hơn việc bảo đảm HIỆU QUẢ trong mọi hành động

H

M

M

(2) Không gì đáng quý hơn sự CÔNG BẰNG trong mọi ứng xử

H

H

P

(3) Không có gì đạo đức hơn TINH THẦN PHỤNG SỰ đất nước

H

H

P

TẦM NHÌN của TDTU

Vì sự phát triển con người và một thế giới hòa bình, hạnh phúc

H

M

M

Ghi chú: H: Có liên quan nhiều M: Có liên quan vừa phải P: Có liên quan một phần

 

Triết lý giáo dục

Chương trình đào tạo MTCN

Khai sáng hiểu đơn giản là có thể vận dụng trí tuệ của mình một cách công khai và độc lập.

Hướng tới đào tạo sinh viên có khả năng làm việc độc lập.

Bản chất con người là luôn hướng tới tự do trong suy nghĩ và phản biện.

Có tư duy sáng tạo và hướng đến sự tự do trong thiết kế sản phẩm (sự đổi mới, cải tiến trong thiết kế mang tính độc đáo và cạnh tranh với các thiết kế trong khu vực và quốc tế).

Sứ mạng của đại học là giáo dục, sáng tạo tri thức mới và luôn phải là cái nôi của những bước tiến hóa quan trọng của nhân loại.

Có ý thức kỷ luật, trách nhiệm xã hội, tinh thần cống hiến cho sự nghiệp phát triển con người.

 

 

Chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang được xây dựng đáp ứng bậc 6 và tương thích với tầm nhìn, sứ mạng của TDTU dựa theo quy trình chung của TDTU và có cơ sở khoa học trên cơ sở lấy ý kiến các bên liên quan. 

Thứ nhất, Khoa MTCN nghiên cứu nhu cầu của các bên liên quan như sinh viên, phụ huynh của người học, giảng viên, cựu sinh viên, và nhà tuyển dụng, về việc học, dự kiến kết quả, chương trình giảng dạy, kiến thức và kỹ năng cần thiết. 

Thứ hai, Hội đồng khoa học và đào tạo của Khoa sẽ phân tích ý kiến các bên liên quan. Hội đồng khoa học này bao gồm Trưởng Khoa và Phó Trưởng khoa, các giảng viên có trình độ tiến sĩ, các Trưởng Bộ môn. 

Trên cơ sở các minh chứng, Khoa MTCN tiến hành phát triển PO và ELO của chương trình. Các POs và ELOs của chương trình được gửi đến cho các bên liên quan để nhận xét và sau đó được Khoa MTCN hoàn thiện. 

Cuối cùng, Hiệu trưởng ký Quyết định ban hành chuẩn đầu ra.

 


ĐẶC THÙ CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI KHOA

100% sinh viên được học kiến thức nghề nghiệp thực tế do các chuyên gia có kinh nghiệm đến từ các công ty thiết kế uy tín tại khu vực phía Nam giảng dạy. 

100% sinh viên được tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp có uy tín đã ký kết hợp tác với Khoa. 

Tổ chức thường xuyên Talkshow, Workshop với sự tham gia hướng dẫn của các giáo sư cố vấn, chuyên gia nước ngoài có uy tín. 

Chương trình thực tập tốt nghiệp nước ngoài cho sinh viên năm cuối tại Đại học Shute, Đại học Ming Chi (Đài Loan). 

Sinh viên được đăng ký internship để thực tập công việc tại Khoa; trợ giảng cho các thầy-cô.

CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NGÀNH MỸ THUẬT ỨNG DỤNG (8210410)

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế đồng thời có sự tham khảo Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của một số Trường Đại học thuộc Top 100 thế giới.

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng cung cấp cho người học những kiến thức mới trong lĩnh vực thiết kế, giúp người học tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học, giải pháp thực hiện các dự án mang tính phức tạp và quy mô. Người học có cơ hội tiếp cận và nghiên cứu chuyên sâu từng chuyên ngành cụ thể, hoặc kết hợp liên ngành trong nghiên cứu và thực hành sáng tạo.

Lực lượng giảng viên giảng dạy là những chuyên gia thiết kế nhiều kinh nghiệm, trong đó số giảng viên nước ngoài và giảng viên được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng tại nước ngoài chiếm 60%.

Học viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng có cơ hội được học tiếp chương trình liên kết đào tạo trình độ tiến sĩ giữa Đại học Tôn Đức Thắng với Đại học Tomas Bata (CH Séc) theo hình thức Sandwich, ngành Visual Arts.

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN
 • Về văn bằng:
  • Có bằng tốt nghiệp đại học (không phân biệt loại hình đào tạo, cơ sở đào tạo) các chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh.
  • Có bằng tốt nghiệp các ngành gần với ngành Mỹ thuật ứng dụng như: Lý luận, Lịch sử & Phê bình mỹ thuật, Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Gốm, Sư phạm Mỹ thuật…nếu có nguyện vọng sẽ tham gia lớp học bổ túc kiến thức và có chứng chỉ chuyển đổi ngành dự thi được cấp trước ngày thi.
  • Trường hợp có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đúng ngành hoặc các ngành gần chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng vẫn được dự tuyển nhưng phải có bằng tốt nghiệp trước khi được công nhận trúng tuyển.
 • Về thâm niên công tác:
  • Tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với ngành Mỹ thuật ứng dụng được xét tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Tốt nghiệp các ngành gần với chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng phải có tối thiểu 1 (một) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.
HÌNH THỨC TUYỂN SINH

- Các môn thi tuyển sinh:

+ Môn cơ sở: Nghị luận thiết kế

+ Môn cơ bản: Phát triển ý tưởng thiết kế

+ Môn ngoại ngữ: Anh văn

- Hình thức thi:

+ Môn cơ sở: thi dưới dạng tự luận; thể hiện khả năng lý luận, phân tích, đánh giá về những phong cách, xu hướng thiết kế tiêu biểu, thời gian làm bài 180 phút.

+ Môn cơ bản: thi dưới dạng hình thức thực hành trên khổ giấy A3, thể hiện tư duy sáng tạo và kỹ năng thể hiện các ngôn ngữ nghệ thuật thị giác, thời gian làm bài 240 phút.

+ Môn Anh văn: thi 3 kỹ năng nghe – đọc – viết, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

- Miễn thi Anh văn:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình đào tạo tiên tiến ở một số Trường Đại học của Việt Nam hoặc có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh;

+ Có một trong các chứng chỉ Anh văn: IELTS 4.5, Toefl PBT 450, Toefl iBT 45, Toeic 450, PET, Business Preliminary, Bulats 40 và một số chứng chỉ khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự thi, chứng chỉ được cấp bởi một cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận).

KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC CHIA LÀM 03 NHÓM HỌC PHẦN, BAO GỒM 60 TÍN CHỈ ĐƯỢC ĐÀO TẠO TRONG 03 HỌC KỲ LIÊN TIẾP

STT

Môn học

Số tín chỉ

KIẾN THỨC CHUNG

05

01

Tiếng Anh: Học viên nộp chứng chỉ Anh văn quốc tế TOEIC từ 500 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương mức này

02

Triết học Mác Lênin

(bố trí vào mỗi học kỳ)

3

03

Phương pháp nghiên cứu khoa học

(bố trí vào mỗi học kỳ)

2

HỌC KỲ 1: KIẾN THỨC CƠ SỞ NGÀNH

15

01

Lý thuyết & Phương pháp thiết kế

2

02

Nguyên lý thị giác nâng cao 1

2

03

Nguyên lý thị giác nâng cao 2

2

04

Học phần cơ sở ngành tự chọn 1

3

05

Học phần cơ sở ngành tự chọn 2

3

06

Học phần cơ sở ngành tự chọn 3

3

HỌC KỲ 2: KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

15

01

Học phần cơ sở ngành tự chọn 4

3

02

Học phần chuyên ngành tự chọn 1

3

03

Học phần chuyên ngành tự chọn 2

3

04

Học phần chuyên ngành tự chọn 3

3

05

Học phần chuyên ngành tự chọn 4

3

HỌC KỲ 3: THỰC HIỆN LUẬN VĂN THẠC SĨ

15

01

Luận văn thạc sĩ     

Bao gồm phần Lý luận +  phần Thiết kế

Thời gian thực hiện: 6 tháng                         

15

ĐỀ CƯƠNG MÔN CƠ SỞ (PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Sau đại học, Trường đại học Tôn Đức Thắng
Phòng A305 (Nhà A) số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.
ĐT: (028) 3775-5059 – 2213-7066. Email: tssdh@tdt.edu.vn.
Website: http://grad.tdtu.edu.vn/

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC

Chương trình đào tạo được xây dựng và chuẩn hóa theo chương trình của các đại học nổi tiếng trên thế giới trong ngành thiết kế và nghệ thuật. Từ khóa đầu tiên với số lượng 70 sinh viên nhập học, đến nay tổng số sinh viên đang theo học tại Khoa trên 1.000 sinh viên. Khoa hiện đào tạo 4 ngành bậc đại học: 

THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ THIẾT KẾ NỘI THẤT THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP THIẾT KẾ THỜI TRANG THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ CHẤT LƯỢNG CAO KINH DOANH THỜI TRANG
KHÓA NGẮN HẠN

Chương trình liên kết đào tạo: Chương trình Dual Degree liên kết đào tạo hình thức 2+2 bậc đại học ngành Thiết kế công nghiệp với Đại học Ming Chi, Đài Loan |LS|sinh viên được nhận 2 bằng tốt nghiệp của cả 2 trường khi đủ điều kiện về học vụ|RS|. 

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: có chương trình 1 học kỳ Ngành thiết kế đồ họa (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh). 

Chương trình Internship quốc tế: dành cho sinh viên bậc đại học; sau đại học và nghiên cứu sinh. 

KIỂM ĐỊNH

AUN-QA là tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN. Sinh viên học các chương trình được AUN-QA đánh giá và công nhận sẽ dễ dàng thực hiện trao đổi sinh viên (student exchange) hoặc chuyển đổi tín chỉ với các trường đại học trong khu vực. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp từ những chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm trong thị trường khu vực và quốc tế.


Bạn đang tìm kiếm một môi trường đào tạo chuyên nghiệp?

Năm 2016: tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp đã đạt 92%. Từ năm 2017 trở đi: Khoa cam kết với phụ huynh, người học và xã hội: 100% người học từ Khoa ra Trường đều có việc làm trong vòng 12 tháng.

Lý do để chọn Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Hãy cùng tìm hiểu