Loading...

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG 2022 - MÃ TRƯỜNG DTT

Khoa Mỹ thuật công nghiệp tọa lạc tại Tòa nhà D – trường Đại học Tôn Đức Thắng. Được mệnh danh là “Tòa nhà sáng tạo” với hệ thống trang thiết bị hiện đại chuyên biệt phục vụ cho việc giảng dạy từng ngành đặc thù, từ phòng học lý thuyết đến các phòng mô phỏng thiết kế, hình họa, xưởng may, studio, showroom thời trang… Với hệ thống máy lạnh bao phủ toàn bộ, sinh viên được trau dồi tri thức và thỏa sức sáng tạo trong môi trường chuyên nghiệp hiện đại.

Sinh viên được tiếp cận với Chương trình đào tạo của Top 100 các trường Đại học uy tín trên Thế giới. Được tiếp cận với kiến thức nghề đẳng cấp quốc tế chuyên nghiệp qua các buổi workshop. Talkshow với các nhà thiết kế, chuyên gia trong nước và quốc tế.

CƠ HỘI CẠNH TRANH

Hàng năm, có trên 30% sinh viên của khoa tham gia các cuộc thi thiết kế sản phẩm có uy tín trong nước và quốc tế, trong đó có rất nhiều tác phẩm, sản phẩm của sinh viên đoạt những giải thưởng cao và được các doanh nghiệp sử dụng.

KHẢ NĂNG CHUYÊN NGHIỆP

Sinh viên được khuyến khích nghiên cứu, phát triển ý tưởng, tiến tới thiết kế những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được giới thiệu tại các đơn vị thân hữu của Khoa theo đúng chuyên môn.

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Hệ thống trang thiết bị hiện đại chuyên biệt phục vụ cho việc giảng dạy từng ngành đặc thù. Sinh viên được khuyến khích nghiên cứu, phát triển ý tưởng, tiến tới thiết kế những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

HỆ THỐNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỮNG CHẮC

Trong quá trình học tập, sinh viên khoa MTCN được lĩnh hội một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc về: Lý luận thẩm mỹ và sáng tạo, kỹ năng thể hiện thiết kế từ ý tưởng đến sản phẩm.

CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

100% sinh viên có việc làm trong một năm sau khi tốt nghiệp.

THỰC TẬP TRONG MÔI TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP

Ngoài ra, sinh viên được tạo điều kiện tiếp cận với thực tế nghề nghiệp. Sinh viên được đến các doanh nghiệp để tham dự các khóa đào tạo thực tế nhằm dễ dàng thích nghi với công việc sau này.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

60% giảng viên của Khoa là các chuyên gia, tiến sĩ được đào tạo tại nước ngoài

20% là các giảng viên nước ngoài làm việc tại Khoa theo hợp đồng dài hạn.

LĨNH HỘI TRI THỨC QUỐC TẾ

Khoa MTCN luôn củng cố qui trình đào tạo bằng việc cập nhật liên tục chương trình giảng dạy tiên tiến theo chuẩn quốc tế; mời giáo sư, chuyên gia có uy tín trên thế giới về khoa giảng dạy hoặc cố vấn về chuyên môn.


Bạn đã sẵn sàng để trở thành sinh viên tại Khoa chưa?


THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG BÁO

(Tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng, đợt tháng 06/2022)

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ cho các Anh/ Chị học viên chuyên ngành thiết kế và các ngành gần. Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Tôn Đức Thắng Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng, đợt tháng 06 năm 2022 như sau:

1. Điều kiện dự tuyển:

- Về văn bằng: Thí sinh tốt nghiệp đúng ngành: Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Mỹ thuật ứng dụng, Lý luận và lịch sử mỹ thuật ứng dụng, Thiết kế mỹ thuật SK-ĐA. Thí sinh tốt nghiệp những ngành gần và ngành khác: Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa tạo hình, Gốm, Mỹ thuật tạo hình, Lý luận và lịch sử mỹ thuật, Công nghệ may, Kỹ thuật in, Sư phạm mỹ thuật...vv

2.Môn thi tuyển và xét tuyển:

2.1 Môn thi tuyển:

-Phát triển ý tưởng thiết kế, thời gian: 180 phút

-Anh văn (Nghe, nói, đọc, viết), thời gian: 120 phút

2.2 Môn xét tuyển:

- Nghị luận thiết kế: xét tuyển hồ sơ và bài luận nghiên cứu

3. Thời gian nộp Hồ sơ và ôn tập

- Thời gian nộp Hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến 10/03/2022

- Thời gian đăng ký ôn tập: Từ ngày ra thông báo đến 16/01/2022 ( học vào thứ Bảy, và chủ Nhật)

4. Thời gian đào tạo:

-Từ 18 tháng -24 tháng

-Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào trang website https://admission.tdtu.edu.vn/sau-dai-hoc

Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ cô TS. Ngô Tú Quỳnh Loan , số điện thoại: 0868113680.;

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NGÀNH MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng cung cấp cho người học những kiến thức mới trong lĩnh vực thiết kế, giúp người học tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học, giải pháp thực hiện các dự án mang tính phức tạp và quy mô. Người học có cơ hội tiếp cận và nghiên cứu chuyên sâu từng chuyên ngành cụ thể, hoặc kết hợp liên ngành trong nghiên cứu và thực hành sáng tạo.

Lực lượng giảng viên giảng dạy là những chuyên gia thiết kế nhiều kinh nghiệm, trong đó số giảng viên nước ngoài và giảng viên được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng tại nước ngoài chiếm 60%.

Học viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng có cơ hội được học tiếp chương trình liên kết đào tạo trình độ tiến sĩ giữa Đại học Tôn Đức Thắng với Đại học Tomas Bata (CH Séc) theo hình thức Sandwich, ngành Visual Arts.

Thông tin tuyển sinh chi tiết:

https://grad.tdtu.edu.vn/index.php/tuyen-sinh ;

https://grad.tdtu.edu.vn/index.php/tuyen-sinh/tuyen-sinh-thac-si;

https://grad.tdtu.edu.vn/index.php/tuyen-sinh/tuyen-sinh-tien-si-chuong-trinh-trong-nuoc;

Chương trình đào tạo: được xây dựng và chuẩn hóa theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới trong ngành thiết kế và nghệ thuật. 

Tài liệu học tập và nghiên cứu: có trên 2.000 nhan đề tại Thư viện; mỗi môn học ít nhất 04 tài liệu tham khảo chính. Các tài liệu tham khảo chính đều là các tài liệu được dùng giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. 

Chương trình liên kết đào tạo: Chương trình Dual Degree liên kết đào tạo hình thức 2+2 bậc đại học ngành Thiết kế công nghiệp với Đại học Ming Chi, Đài Loan [sinh viên được nhận 2 bằng tốt nghiệp của cả 2 trường khi đủ điều kiện về học vụ]. 

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: có chương trình 1 học kỳ Ngành thiết kế đồ họa (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh). 

Chương trình Internship quốc tế: dành cho sinh viên bậc đại học; sau đại học và nghiên cứu sinh.

Chuẩn đầu ra bậc đại học: IELTS 5.0 (Tiêu chuẩn), IELTS 5.5 (Chất lượng cao) hoặc các chứng chỉ quôc tế tương đương trở lên; bơi tối thiểu liên tục 50m; có Chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.


Thông tin tổ chức thi năng khiếu

1. Phương thức dự thi tuyển:

Trường Đại học Tôn Đức Thắng tuyển sinh đại học năm 2022 với 3 phương thức tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT

- Thông báo đăng ký và nộp phiếu xét tuyển phương thức 1 và 3 - Đợt 1 năm 2022 (có thay đổi thông tin nộp phiếu đăng ký xét tuyển, lệ phí và một số thông tin khác. Chi tiết vui lòng xem tại link đính kèm): https://admission.tdtu.edu.vn/dai-hoc/thong-bao-dang-ky-va-nop-phieu-xet-tuyen-phuong-thuc-1-va-3-dot-1-nam-2022

- Thông báo tổ chức thi năng khiếu, năng lực tiếng Anh năm 2022: https://admission.tdtu.edu.vn/dai-hoc/thong-bao-chuc-thi-nang-khieu-nang-luc-tieng-anh-nam-2022

Phương thức 1: XÉT THEO KẾT QUẢ QUÁ TRÌNH HỌC TẬP BẬC THPT (LỚP 10, 11, 12)

Phương thức 2: XÉT THEO KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT 2022

Phương thức 3: XÉT TUYỂN THẲNG

2. Tổ hợp xét tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả THI TỐT NGHIỆP THPT 2022 - các ngành thuộc Khoa Mỹ thuật Công nghiệp TDTU:

TT

Mã ngành

Tên ngành

Xét theo thang điểm thi THPT (thang 40 điểm)

Tổ hợp mới 2022

Môn nhân 2

1 7580108

Thiết kế nội thất

Thiết kế trang trí nội thất (chuyên ngành hẹp thuộc ngành TKNT)

+ Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ Hình họa Mỹ thuật

 

+ Toán, Ngữ VănVẽ Hình họa Mỹ thuật

+ Toán, Vẽ Trang trí Màu, Vẽ Hình họa Mỹ thuật

                 

 + Vẽ Hình họa Mỹ thuật

 

 

 

+ Vẽ Hình họa Mỹ thuật >= 6.0

+ Vẽ Trang trí Màu >= 6.0 

 

2

7210402

Thiết kế công nghiệp

Thiết kế quà tặng (chuyên ngành hẹp thuộc ngành TKCN)

 + Ngữ Văn, Vẽ Trang trí Màu, Vẽ Hình họa Mỹ thuật

 

 + Toán, Ngữ Văn, Vẽ Hình họa Mỹ thuật

 + Toán, Vẽ Hình họa Mỹ thuật, Vẽ Trang trí màu

 + Vẽ Hình họa Mỹ thuật

 

 

 

 + Vẽ Hình họa Mỹ thuật >= 6.0

+ Vẽ Trang trí Màu >= 6.0

3

7210403

Thiết kế đồ họa

4

7210404

Thiết kế thời trang

Kinh doanh thời trang (chuyên ngành hẹp thuộc ngành TKTT)

5

F7210403

Thiết kế đồ họa - Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh - Việt

 

Chương trình liên kết đào tạo: Chương trình Dual Degree liên kết đào tạo hình thức 2+2 bậc đại học ngành Thiết kế công nghiệp với Đại học Ming Chi, Đài Loan [sinh viên được nhận 2 bằng tốt nghiệp của cả 2 trường khi đủ điều kiện về học vụ]. 

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: có chương trình 1 học kỳ Ngành thiết kế đồ họa (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh). 

Chương trình Internship quốc tế: dành cho sinh viên bậc đại học; sau đại học và nghiên cứu sinh. 


Tư vấn chọn ngành thiết kế với series iFa Village