Loading...

WE CREATE THINGS THAT MAKE LIFE BETTER.

Sinh viên có thể tham gia thiết kế các công trình thiết kế nội thất, đồ họa, tạo dáng, thời trang tại Trường và các công trình do Trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa đảm nhận ngoài xã hội, giúp sinh viên có thu nhập đồng thời là nơi làm việc thực tế đúng chuyên môn ngay khi đang theo học. 

4 CHUYÊN NGÀNH

33 GIẢNG VIÊN

1000 SINH VIÊN


ĐẶC THÙ CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI KHOA

100% sinh viên được học kiến thức nghề nghiệp thực tế do các chuyên gia có kinh nghiệm đến từ các công ty thiết kế uy tín tại khu vực phía Nam giảng dạy. 

100% sinh viên được tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp có uy tín đã ký kết hợp tác với Khoa. 

Tổ chức thường xuyên Talkshow, Workshop với sự tham gia hướng dẫn của các giáo sư cố vấn, chuyên gia nước ngoài có uy tín. 

Chương trình thực tập tốt nghiệp nước ngoài cho sinh viên năm cuối tại Đại học Shute, Đại học Ming Chi (Đài Loan). 

Sinh viên được đăng ký internship để thực tập công việc tại Khoa; trợ giảng cho các thầy-cô.

CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NGÀNH MỸ THUẬT ỨNG DỤNG (8210410)

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế đồng thời có sự tham khảo Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của một số Trường Đại học thuộc Top 100 thế giới.

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng cung cấp cho người học những kiến thức mới trong lĩnh vực thiết kế, giúp người học tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học, giải pháp thực hiện các dự án mang tính phức tạp và quy mô. Người học có cơ hội tiếp cận và nghiên cứu chuyên sâu từng chuyên ngành cụ thể, hoặc kết hợp liên ngành trong nghiên cứu và thực hành sáng tạo.

Lực lượng giảng viên giảng dạy là những chuyên gia thiết kế nhiều kinh nghiệm, trong đó số giảng viên nước ngoài và giảng viên được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng tại nước ngoài chiếm 60%.

Học viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng có cơ hội được học tiếp chương trình liên kết đào tạo trình độ tiến sĩ giữa Đại học Tôn Đức Thắng với Đại học Tomas Bata (CH Séc) theo hình thức Sandwich, ngành Visual Arts.

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

 

 • Về văn bằng:
  • Có bằng tốt nghiệp đại học (không phân biệt loại hình đào tạo, cơ sở đào tạo) các chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh.
  • Có bằng tốt nghiệp các ngành gần với ngành Mỹ thuật ứng dụng như: Lý luận, Lịch sử & Phê bình mỹ thuật, Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Gốm, Sư phạm Mỹ thuật…nếu có nguyện vọng sẽ tham gia lớp học bổ túc kiến thức và có chứng chỉ chuyển đổi ngành dự thi được cấp trước ngày thi.
  • Trường hợp có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đúng ngành hoặc các ngành gần chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng vẫn được dự tuyển nhưng phải có bằng tốt nghiệp trước khi được công nhận trúng tuyển.

 

 • Về thâm niên công tác:
  • Tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với ngành Mỹ thuật ứng dụng được xét tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Tốt nghiệp các ngành gần với chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng phải có tối thiểu 1 (một) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.
HÌNH THỨC TUYỂN SINH

- Các môn thi tuyển sinh:

+ Môn cơ sở: Nghị luận thiết kế

+ Môn cơ bản: Phát triển ý tưởng thiết kế

+ Môn ngoại ngữ: Anh văn

- Hình thức thi:

+ Môn cơ sở: thi dưới dạng tự luận; thể hiện khả năng lý luận, phân tích, đánh giá về những phong cách, xu hướng thiết kế tiêu biểu, thời gian làm bài 180 phút.

+ Môn cơ bản: thi dưới dạng hình thức thực hành trên khổ giấy A3, thể hiện tư duy sáng tạo và kỹ năng thể hiện các ngôn ngữ nghệ thuật thị giác, thời gian làm bài 240 phút.

+ Môn Anh văn: thi 3 kỹ năng nghe – đọc – viết, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

- Miễn thi Anh văn:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình đào tạo tiên tiến ở một số Trường Đại học của Việt Nam hoặc có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh;

+ Có một trong các chứng chỉ Anh văn: IELTS 4.5, Toefl PBT 450, Toefl iBT 45, Toeic 450, PET, Business Preliminary, Bulats 40 và một số chứng chỉ khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự thi, chứng chỉ được cấp bởi một cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận).

KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC CHIA LÀM 03 NHÓM HỌC PHẦN, BAO GỒM 60 TÍN CHỈ ĐƯỢC ĐÀO TẠO TRONG 03 HỌC KỲ LIÊN TIẾP

STT

Môn học

Số tín chỉ

KIẾN THỨC CHUNG

05

01

Tiếng Anh: Học viên nộp chứng chỉ Anh văn quốc tế TOEIC từ 500 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương mức này

02

Triết học Mác Lênin

(bố trí vào mỗi học kỳ)

3

03

Phương pháp nghiên cứu khoa học

(bố trí vào mỗi học kỳ)

2

HỌC KỲ 1: KIẾN THỨC CƠ SỞ NGÀNH

15

01

Lý thuyết & Phương pháp thiết kế

2

02

Nguyên lý thị giác nâng cao 1

2

03

Nguyên lý thị giác nâng cao 2

2

04

Học phần cơ sở ngành tự chọn 1

3

05

Học phần cơ sở ngành tự chọn 2

3

06

Học phần cơ sở ngành tự chọn 3

3

HỌC KỲ 2: KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

15

01

Học phần cơ sở ngành tự chọn 4

3

02

Học phần chuyên ngành tự chọn 1

3

03

Học phần chuyên ngành tự chọn 2

3

04

Học phần chuyên ngành tự chọn 3

3

05

Học phần chuyên ngành tự chọn 4

3

HỌC KỲ 3: THỰC HIỆN LUẬN VĂN THẠC SĨ

15

01

Luận văn thạc sĩ     

Bao gồm phần Lý luận +  phần Thiết kế

Thời gian thực hiện: 6 tháng                         

15

ĐỀ CƯƠNG MÔN CƠ SỞ (PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Sau đại học, Trường đại học Tôn Đức Thắng
Phòng A305 (Nhà A) số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.
ĐT: (028) 3775-5059 – 2213-7066. Email: tssdh@tdt.edu.vn.
Website: http://grad.tdtu.edu.vn/

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC

Chương trình đào tạo được xây dựng và chuẩn hóa theo chương trình của các đại học nổi tiếng trên thế giới trong ngành thiết kế và nghệ thuật. Từ khóa đầu tiên với số lượng 70 sinh viên nhập học, đến nay tổng số sinh viên đang theo học tại Khoa trên 1.000 sinh viên. Khoa hiện đào tạo 4 ngành bậc đại học: 

THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ THIẾT KẾ NỘI THẤT THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP THIẾT KẾ THỜI TRANG THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ CHẤT LƯỢNG CAO KINH DOANH THỜI TRANG
KHÓA NGẮN HẠN

Chương trình liên kết đào tạo: Chương trình Dual Degree liên kết đào tạo hình thức 2+2 bậc đại học ngành Thiết kế công nghiệp với Đại học Ming Chi, Đài Loan [sinh viên được nhận 2 bằng tốt nghiệp của cả 2 trường khi đủ điều kiện về học vụ]. 

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: có chương trình 1 học kỳ Ngành thiết kế đồ họa (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh). 

Chương trình Internship quốc tế: dành cho sinh viên bậc đại học; sau đại học và nghiên cứu sinh. 


 

 

5 lý do để chọn Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Hãy cùng tìm hiểu
Alt
Alt