Loading...

Nhận lời mời của khoa Mỹ thuật công nghiệp, Giáo sư Ulrich Klieber - đến từ trường Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Burg Giebichenstein (Halle - CHLB Đức) đã đến làm việc tại khoa từ ngày 27/09/2015 đến ngày 07/10/2015.

Giới thiệu khái quát về giáo sư Ulricht Klieber:

-  Sinh năm 1953 tại Göppingen (CHLB Đức)

- Từ 1973 – 1977: Học mỹ thuật tại Học viện nghệ thuật Stuttgart (Đức)

- 1978 – 1979: Học Lịch sử nghệ thuật tại Đại học nghệ thuật hoàng gia London (Anh)

- Năm 1995: tham gia giảng dạy tại trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein  (Halle - CHLB Đức).

- Từ 2001–2003: Phó hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein  (Halle).

- Từ 2003-2010: Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein  (Halle).

- Từ 2010 đến nay: Giáo sư Khoa Mỹ thuật cơ bản trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein  (Halle).

- Đã xuất bản trên 30 cuốn sách về nghệ thuật và các phương pháp giáo dục nghệ thuật, hiện có nhiều cuốn đang bán trên các trang web: Amazon.de; Amazon.com.

- Đã giảng dạy và tổ chức nhiều workshop ở một số nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hồng Kông, Việt Nam, Nhật Bản, Nga…

Trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, Workshop là một hoạt động quan trọng, bao gồm những bài tập thực hành dưới sự giám thị của người giảng, nhằm phát huy tối đa sự tìm tòi, sáng tạo của học viên theo từng chủ đề.

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Giáo sư Ulrich Klieber đã tổ chức 1 workshop lớn tại khoa Mỹ thuật công nghiệp với sự tham gia của 35 sinh viên 4 chuyên ngành: Đồ họa, Thời trang, Nội thất, Tạo dáng.

Bắt đầu bằng những bài tập nhỏ với những yếu tố đơn giản nhưng quan trọng của nghệ thuật như: nét, chấm, mảng… các học viên tham gia workshop đã có 5 ngày trải nghiệm cùng Giáo sư Ulrich Klieber trong lĩnh vực sáng tạo đầy thú vị.

AltAltAltAltAltAltAltAltAlt