Loading...

Vào trung tuần tháng 3 năm 2018, Khoa MTCN đã hân hạnh chào đón các bạn học sinh, sinh viên Thái Lan đến tham quan và trải nghiệm những giờ học nghệ thuật thú vị của môn Cơ sở tạo hình do Giáo sư Ulrich Klieber hướng dẫn.

Đây là môn học cơ bản, cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng của nghệ thuật thị giác với các nguyên lý bố cục, khả năng xử lý hình ảnh thông qua những  yếu tố tạo hình như: nét, chấm, mảng, khối… Sinh viên được thực hành với những bài tập về cảm thụ màu sắc, để từ đó có thể vận dụng các kiến thức của môn học vào lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Trong học kỳ 2, năm học 2017-2018, Khoa MTCN đã lên kế hoạch mời Giáo sư Ulrich Klieber – nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Halle (Đức) tham gia giảng dạy môn học này cho 8 nhóm sinh viên năm thứ nhất của Khoa.  

Trong chuyến tham quan Đại học Tôn Đức Thắng, Đoàn học sinh, sinh viên Thái Lan đã có may mắn được tham gia vào một buổi học thực hành về bố cục trên mặt phẳng và không gian cùng Giáo sư Ulrich Klieber và 30 sinh viên Khoa MTCN. Họ đã làm việc cùng nhau để tạo nên những “tác phẩm nhỏ” chứa đựng rất nhiều điều thú vị của nghệ thuật.

Một số hình ảnh của buổi tham quan trải nghiệm của các bạn học sinh, sinh viên Thái Lan tại Khoa Mỹ thuật công nghiệp

 

AltAltAltAltAltAltAltAltAltAltAltAltAlt