Loading...

Trong hai ngày 07 và 08 tháng 8/2018, Khoa Mỹ thuật công nghiệp đã tổ chức Buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp năm 2018 cho 41 sinh viên ngành Thiết kế thời trang.

Năm nay, có một sự thay đổi đặc biệt của ngành Thiết kế thời trang trong cách tổ chức buổi bảo vệ. Lần đầu tiên, các bộ sưu tập của sinh viên tốt nghiệp được trình diễn trên một sàn catwalk chuyên nghiệp. Sàn diễn dài 16 mét với hệ thống âm thanh ánh sáng đạt chuẩn được Ban tổ chức dàn dựng tại Sảnh F trong khuôn viên Đại học Tôn Đức Thắng.

Thành phần Ban giám khảo bao gồm những nhà thiết kế nổi tiếng, giám đốc sáng tạo, các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn trong thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã nhận lời mời làm Chủ tịch hội đồng cho Buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp 2018 của Khoa MTCN. Tại hai ngày bảo vệ, ngoài Chủ tịch hội đồng, Thư ký hội đồng và Ủy viên hội đồng, Khoa MTCN còn vinh dự đón tiếp Giám đốc sáng tạo Tạp chí Elle – Dũng Yoko, nhà thiết kế Hoàng Minh Hà, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa và NTK Tuấn Trần tham dự với tư cách Giám khảo khách mời.

 

AltAltAltAltAltAltAltAltAltAltAltAlt

Tại Buổi bảo vệ năm nay, 41 sinh viên đã mang đến một không gian tràn đầy màu sắc và sự sáng tạo với nhiều đề tài đa dạng như: thiết kế trang phục trẻ em, thiết kế trang phục ấn tượng, trang phục dạ hội, trang phục cưới, trang phục dạo phố… Bên cạnh những ý tưởng quen thuộc như khai thác vẻ đẹp thiên nhiên, khai thác các giá trị văn hóa… một số sinh viên đã mang tới những ý tưởng thú vị và đầy tính nhân văn như Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Hồ Thị Tố Quyên với cảm hứng từ những đứa trẻ bị chất độc màu da cam, Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Nguyễn Đức Thành với cảm hứng từ sự phân hủy xác chết của động vật móng guốc…

Ngoài những Bộ sưu tập mang phong cách ấn tượng, năm nay còn có khá nhiều những Bộ sưu tập mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn truyền tải được sự sáng tạo của nhà thiết kế. Điển hình là Bộ sưu tập của sinh viên Lâm Tuấn Kiệt với đề tài “Thiết kế trang phục dạo phố phong cách thể thao cho nam nữ thanh niên lấy cảm hứng từ logo của thương hiệu Pepsi-Cola” do Giảng viên Phan Anh Tuấn hướng dẫn. Bộ sưu tập của SV Lâm Tuấn Kiệt đã nhận được số điểm gần như tuyệt đối từ Ban giám khảo và ngay lập tức nhận được chú ý của đại diện nhãn hàng Pepsi-Cola.

Sau bốn tháng nỗ lực thực hiện đề tài, 41 sinh viên ngành Thiết kế thời trang đã bảo vệ thành công Đồ án tốt nghiệp của mình. Buổi bảo vệ kết thúc đã để lại rất nhiều cảm xúc cho các thành viên Ban giám khảo, các thầy cô hướng dẫn, cho các tác giả thực hiện đề tài và cho rất nhiều người tham dự.