Loading...

LÝ DO ĐỂ CHỌN KHOA MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Khoa Mỹ thuật công nghiệp tọa lạc tại Tòa nhà D – trường Đại học Tôn Đức Thắng. Được mệnh danh là “Tòa nhà sáng tạo” với hệ thống trang thiết bị hiện đại chuyên biệt phục vụ cho việc giảng dạy từng ngành đặc thù, từ phòng học lý thuyết đến các phòng mô phỏng thiết kế, hình họa, xưởng may, studio, showroom thời trang…

Sinh viên được tiếp cận với Chương trình đào tạo của Top 100 các trường Đại học uy tín  trên Thế giới.

Được tiếp cận với kiến thức nghề đẳng cấp quốc tế chuyên nghiệp qua các buổi workshop. Talkshow với các nhà thiết kế, chuyên gia trong nước và quốc tế.

Chuẩn đầu ra tiếng Anh TOEIC 500.

Tin học áp dụng theo chuẩn MOS quốc tế.

Sinh viên có cơ hội thực tập tốt nghiệp tại Đài Loan (cấp chứng chỉ).

Chương trình liên kết đào tạo 2+2 với trường Đại học công nghệ Ming Chi – Đài loan (cấp 2 bằng của ĐH Ming Chi và ĐH Tôn Đức Thắng)

TÍNH CẠNH TRANH

Trên 30% sinh viên tham gia các cuộc thi thiết kế sản phẩm có uy tín trong nước và quốc tế, trong đó có rất nhiều tác phẩm, sản phẩm của sinh viên đoạt những giải thưởng cao, danh tiếng; được các doanh nghiệp sử dụng. 

NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN

100% sinh viên sau tốt nghiệp đều đủ năng lực làm việc tại các công ty thiết kế hàng đầu ở phía Nam. 

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

Sinh viên được trau dồi tri thức và thỏa sức sáng tạo trong môi trường chuyên nghiệp hiện đại.

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỮNG CHẮC

Sinh viên được lĩnh hội một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc về: Lý luận thẩm mỹ và sáng tạo, Kỹ năng thể hiện thiết kế từ ý tưởng đến sản phẩm.

TỶ LỆ CÓ VIỆC LÀM CAO

100% sinh viên đều có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi ra Trường và làm đúng chuyên môn đã học. 

THỰC TẬP THỰC TẾ

Sinh viên được đến các doanh nghiệp để tham dự các khóa đào tạo thực tế nhằm dễ dàng thích nghi với công việc sau này.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

60% giảng viên của Khoa là các chuyên gia, tiến sĩ được đào tạo tại nước ngoài

20% là các giảng viên nước ngoài làm việc tại Khoa theo hợp đồng dài hạn.

LĨNH HỘI TRI THỨC QUỐC TẾ

Cập nhật liên tục chương trình giảng dạy tiên tiến theo chuẩn quốc tế; mời giáo sư, chuyên gia có uy tín trên thế giới về khoa giảng dạy hoặc cố vấn về chuyên môn.


TUYỂN SINH

2.1. VỀ VĂN BẰNG:

Có bằng tốt nghiệp đại học (không phân biệt loại hình đào tạo, cơ sở đào tạo) các chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh.

Có bằng tốt nghiệp các ngành gần với ngành Mỹ thuật ứng dụng như: Lý luận, Lịch sử & Phê bình mỹ thuật, Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Gốm, Sư phạm Mỹ thuật… nếu có nguyện vọng sẽ tham gia lớp học bổ túc kiến thức và có chứng chỉ chuyển đổi ngành dự thi được cấp trước ngày thi.

Trường hợp có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đúng ngành hoặc các ngành gần chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng vẫn được dự tuyển nhưng phải có bằng tốt nghiệp trước khi được công nhận trúng tuyển.

2.2. VỀ THÂM NIÊN CÔNG TÁC:

Tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với ngành Mỹ thuật ứng dụng được thi tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp các ngành gần với chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng phải có tối thiểu 1 (một) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

3. ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP VÀ HÌNH THỨC THI TUYỂN SINH:

Các môn thi tuyển sinh:

Môn cơ sở: Nghị luận thiết kế

Môn cơ bản: Phát triển ý tưởng thiết kế

Môn ngoại ngữ: Anh văn.

Hình thức thi tuyển sinh:

Môn cơ sở: thi dưới dạng tự luận; thể hiện khả năng lý luận, phân tích, đánh
giá về những phong cách, xu hướng thiết kế tiêu biểu, thời gian làm bài 180 phút.

Môn cơ bản: thi dưới dạng hình thức thực hành trên khổ giấy A3, thể hiện tư duy sáng tạo và kỹ năng thể hiện các ngôn ngữ nghệ thuật thị giác, thời gian làm bài 240 phút.

Môn Anh văn: thi 3 kỹ năng nghe – đọc – viết, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Miễn thi Anh văn:

Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);

Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình đào tạo tiên tiến ở một số Trường Đại học của Việt Nam hoặc có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);

Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh;

Có một trong các chứng chỉ Anh văn: IELTS 4.5, Toefl PBT 450, Toefl iBT 45, Toeic 450, PET, Business Preliminary, Bulats 40 và một số chứng chỉ khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự thi, chứng chỉ được cấp bởi một cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận).

4. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO HỌC:

Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

Tổng thời gian đào tạo là 1.5 năm, số tín chỉ đào tạo là 60 tín chỉ;

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế đồng thời có sự tham khảo Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của một số Trường Đại học thuộc Top 100 thế giới, cụ thể: Đại học Tomas Bata (CH Séc) với các Chương trình đào tạo: Master of Fashion Design, Master of Product Design, Master of Graphic Design, Master of Shoe Design, Master of Spatial Design, Đại học New South Wales (Australia) với các Chương trình đào tạo: Master of Design, Master of Arts.

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng cung cấp cho người học những kiến thức mới trong lĩnh vực thiết kế đương đại, nhằm giúp cho người học tiếp cận các phương pháp thiết kế khoa học, các giải pháp thực hiện các dự án mang tính phức tạp và quy mô. Người học tiếp cận và nghiên cứu chuyên sâu từng

chuyên ngành cụ thể, hoặc kết hợp liên ngành trong nghiên cứu và thực hành sáng tạo.

Học viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng có cơ hội được học tiếp chương trình liên kết đào tạo trình độ tiến sĩ giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các trường nước ngoài theo hình thức sandwich.

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC CHIA LÀM 03 NHÓM HỌC PHẦN, ĐƯỢC ĐÀO TẠO TRONG 03 HỌC KỲ LIÊN TIẾP (CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐÍNH KÈM), CỤ THỂ:

Học viên học các học phần cơ sở và chuyên ngành.

Học viên sẽ học các học phần chuyên ngành.

Học viên thực hiện Luận văn thạc sĩ (bao gồm phần Lý luận + phần thiết kế) trong thời hạn 6 tháng.

ĐỀ CƯƠNG MÔN CƠ SỞ (PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Sau đại học, Trường đại học Tôn Đức Thắng
Phòng A305 (Nhà A) số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.
ĐT: (028) 3775-5059 – 2213-7066. Email: tssdh@tdt.edu.vn.
Website: http://grad.tdtu.edu.vn/

Chương trình đào tạo: được xây dựng và chuẩn hóa theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới trong ngành thiết kế và nghệ thuật. 

Tài liệu học tập và nghiên cứu: có trên 2.000 nhan đề tại Thư viện; mỗi môn học ít nhất 04 tài liệu tham khảo chính. Các tài liệu tham khảo chính đều là các tài liệu được dùng giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. 

Chương trình liên kết đào tạo: Chương trình Dual Degree liên kết đào tạo hình thức 2+2 bậc đại học ngành Thiết kế công nghiệp với Đại học Ming Chi, Đài Loan [sinh viên được nhận 2 bằng tốt nghiệp của cả 2 trường khi đủ điều kiện về học vụ]. 

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: có chương trình 1 học kỳ Ngành thiết kế đồ họa (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh). 

Chương trình Internship quốc tế: dành cho sinh viên bậc đại học; sau đại học và nghiên cứu sinh (hiện có 1 nghiên cứu sinh người Bỉ đang thực tập tại Khoa). 

Chuẩn đầu ra bậc đại học: TOEIC 500 điểm trở lên; bơi tối thiểu liên tục 50m; có Chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN GHI CHÚ
7210402 Thiết kế công nghiệp H00; H01; H02  
7210403 Thiết kế đồ họa H00; H01; H02  
7210404 Thiết kế thời trang H00; H01; H02  
7580108 Thiết kế nội thất H00; H01; H02  

Chương trình liên kết đào tạo: Chương trình Dual Degree liên kết đào tạo hình thức 2+2 bậc đại học ngành Thiết kế công nghiệp với Đại học Ming Chi, Đài Loan [sinh viên được nhận 2 bằng tốt nghiệp của cả 2 trường khi đủ điều kiện về học vụ]. 

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: có chương trình 1 học kỳ Ngành thiết kế đồ họa (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh). 

Chương trình Internship quốc tế: dành cho sinh viên bậc đại học; sau đại học và nghiên cứu sinh.