NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - MÃ NGÀNH: F7210403

Chương trình chất lượng cao: DẠY - HỌC bằng tiếng Việt - Anh
Thời gian 4 năm - Trình độ đại học

Chương trình Chất lượng cao ngành Thiết kế đồ họa là một xu hướng đào tạo đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế hiện nay. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và truyền thông, ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê thiết kế và muốn làm việc trong một môi trường đẳng cấp quốc tế.

Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), tính đến tháng 8/2018, Việt Nam có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về Thiết kế đồ họa. Riêng tại TP.HCM có trên 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, các Nhà xuất bản, Tòa soạn báo, Đài truyền hình, Nhà in, Công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa, đặc biệt là những chuyên gia có chất lượng cao, được tiếp cận những phong cách thiết kế, và xử lý công nghệ một cách hiện đại đã trở thành những vị trí được các công ty nước ngoài đánh giá cao. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm Việt Nam cần 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

• Graphic Designer
  • Content Manager
  • Web designer
  • Search Engine Optimiser
  • Motion Graphics Designer
  • Prepress operator
  • Creative Director
  • Finished artist
  • Art Director
  • Packaging Design
  • Junior Art Direction
  • Computer Finished Art
  • Branding and Identity Design
  • Environmental and Wayfinding Design
  • Advertising
  • Magazine and Publishing Design

Đội ngũ giảng viên là những nhà Thiết kế có học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ và Giáo sư tốt nghiệp từ những Trường Đại học danh tiếng của Thế giới.

Chương trình đào tạo chất lượng cao được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo chính quy và áp dụng phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Trong đó:  20% các môn học thuộc khối kiến thức cơ sở ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. 50% các môn học thuộc khối kiến thức ngành/chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong đó có một số môn học được các Giáo sư ở những trường đại học từ các Quốc gia khác về giảng dạy. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng dạy là giảng viên nước ngoài thường xuyên tham gia giảng dạy trực tiếp và hướng dẫn các đồ án chuyên sâu về lĩnh vực Thiết kế đồ họa.

Chương trình giúp người học trở thành nhà thiết kế, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa có tư duy sáng tạo, có năng lực chuyên môn sâu rộng, có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thiết kế Việt Nam. Hình thành nên đội ngũ nhà thiết kế đồ họa có khả năng nghiên cứu khoa học, khả năng tạo ra các sản phẩm có giá trị, ứng dụng một cách hiệu quả vào cuộc sống. Bên cạnh đó, nhà thiết kế đồ họa có đủ trình độ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để làm việc trong môi trường thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới.

BẠN MUỐN TRỞ THÀNH SINH VIÊN CỦA NGÀNH?

TÌM HIỂU TẠI ĐÂY

DỰ ÁN THIẾT KẾ CỦA SINH VIÊN

GRAPHIC DESIGN INFLUENCES ALMOST EVERYTHING WE SEE!